Home » Blog » Thổi cơn sốt dữ: Đất tăng giá 70%, cò trúng tiền tỷ mỗi ngày

Thổi cơn sốt dữ: Đất tăng giá 70%, cò trúng tiền tỷ mỗi ngày

Cho thue can ho Saigonres Plaza – Theo khảo sát của Hiệp hội bất động sản TP.HCM, hiện tượng “sốt giá ảo” trong thị trường đất nền xảy ra ở các quận ven và một vài huyện như: quận 9, quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Tân, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ.

Trong vòng một năm qua, giá đất nền đã tăng trên dưới 30%, cá biệt sở hữu khu vực giá tăng đến trên dưới 70%.

Đất nền tại một vài khu vực phân lô ở quận 9, quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh đã lên đến trên dưới 20 triệu đồng/m2. Giá đất nền tại thị trấn Cần Thạnh, xã Long Hòa (huyện Cần Giờ) có vị trí đã lên đến 10-12 triệu đồng/m2.

Giá đất nông nghiệp một số khu vực tại huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi cũng tăng đến trên dưới 50% trong 4 tháng đầu năm 2017, trong đó đất nền ngoài đường quốc lộ 22 cũng đã lên đến trên dưới 20 triệu đồng/m2.

Đối tượng là đất nền do vận hành tách thửa, phân lô theo quyết định số 33/2014/QĐ-UBND ngày 15/10/2014; hoặc đất thổ vườn trong mhững khu dân cư nông thôn ở các quận ven và một vài huyện ngoại thành; thậm chí với cả trường hợp một vài khu đất nông nghiệp cũng bị phân lô phân phối giấy tay trái pháp luật.

Cò đất tạo sóng

Giải mã cơn sốt đất nền, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BDS TP.HCM, cho biết, do sự phát triển rất mạnh hệ thống hạ tầng thành thị , trước hết là hệ thống hạ tầng giao thông của thành phố đã sở hữu tác động kích thích làm tăng mặt bằng giá bất động sản , đặc biệt là ở khu Đông, khu Nam, khu Tây của thành thị .

Những tin đồn không chính thống, truyền miệng như tin đồn về khả năng chuyển huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn thành quận; hoặc hình thành mô hình đô thị trong đô thị ở phía Đông, phía Tây, phía Nam TP.HCM, đã bị giới đầu nậu và cò đất lợi dụng thổi giá, đẩy giá đất nền lên cao.

hơn nữa , các tập đoàn lớn mở bán tài liệu đề xuất một số tổ hợp rất lớn mà nếu được thực hiện sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo TP.HCM, nhất là khu vực mhững huyện ngoại thành, cũng bị lợi dụng để thổi giá đất nền.

Thoi con sot du: Dat tang gia 70%, co trung tien ty moi ngay - Anh 2
Cò đất tạo cơn sốt ảo (Ảnh minh họa)

Thủ đoạn của cò đất là tung tin hỏa mù, thực thực hư hư, lợi dụng các thành quả phát triển hạ tầng giao thông của đô thị . Từ một vài tin tức chính thống, tung tin thất thiệt, kể cả lợi dụng một số tin đồn để kích giá, thổi giá, đẩy giá, tạo sóng lướt sóng,… cò đất đã trục lợi tối đa trong phân khúc thị trường đất nền ở các quận ven và một số huyện ngoại thành.

Nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp lướt sóng “theo tâm lý đám đông” mang thể bị sập bẫy, bị thiệt hại nặng khi thị trường hạ nhiệt.

Rõ ràng, hoạt động của giới đầu nậu và cò đất bất chính là nguyên nhân trực tiếp tạo ra “sốt giá ảo” đất nền hiện tại cần phải sở hữu phương pháp ngăn chặn kịp thời.

Hiệp hội BDS TP.HCM phân tách , cơn “sốt giá ảo” đất nền này rất nguy hiểm, đã và đang tác động tiêu cực đến thị trường nhà đất , làm méo mó thị trường, tiềm ẩn nhiều rủi ro, đe dọa sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường BDS ; cần phải với một vài giải pháp hạ nhiệt kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra vỡ “bong bóng” gây thiệt hại dây chuyền và để bảo vệ người tiêu dùng.

Để hạ nhiệt “sốt giá ảo” này, Hiệp hội nhà đất TP.HCM kiến nghị lãnh đạo đô thị ra mắt rõ hiện chưa mang chủ trương chuyển đổi huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn thành quận, hoặc thành lập tổ chức hành chính thành phố trong thành thị ở khu đông, khu nam, khu tây TP.HCM.

Đồng thời, Hiệp hội cũng đề nghị lãnh đạo thành phố chỉ đạo mhững nhà đầu tư khẩn trương trình một số công trình đầu tư để được xét duyệt theo quy định và sớm công bố kết quả xét duyệt để người dân hiểu rõ tin tức , tránh bị giới đầu nậu và cò đất lợi dụng thổi giá, đẩy giá đất nền.

hơn nữa , ông Châu cho rằng, UBND đô thị chỉ đạo tìm hiểu cơ chế, chính sách bán hàng để quản lý của giới đầu nậu. Cò đất hiện vận hành với tư cách cá nhân, không sở hữu đăng ký kinh doanh, có trường hợp nấp bóng người chủ đất, hoặc nấp bóng doanh nghiệp để kinh doanh bất động sản , với nhiều thủ đoạn tinh vi để trốn thuế, né thuế.
tìm hiểu thêm về Cho thue can ho Saigonres Plaza