Home » Blog » Sốt đất Đà Nẵng: Tăng giá kỷ lục, mất trắng chục tỷ đồng

Sốt đất Đà Nẵng: Tăng giá kỷ lục, mất trắng chục tỷ đồng

Cho thue can ho Saigonres Plaza – Tháng 3/2017, tổ hợp hầm chui sông Hàn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng được đưa ra bàn thảo và lãnh đạo Đà Nẵng quyết tâm triển khai, giới đầu cơ nhà đất chớp thời cơ đẩy giá đất tại khu vực đầu cầu hầm chui khu vực Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà lên gấp 2-3 lần.
Ăn theo những công trình nghìn tỷ
Đến ngày 6/3 Thủ tướng Chính phủ không hưởng ứng chủ trương làm hầm chui đã đẩy giá đất rớt thê thảm khiến nhiều người ôm đất đầu hầm chui phải “ôm hận”. Thậm chí mang nhiều người mất trắng cả chục tỷ đồng vì ôm đất tại khu vực này.
công trình hầm chui sông Hàn dần rơi vào quên lãng, giờ đấy “sóng ngầm” sốt đất lại chuyển hướng lên phía tây bắc Đà Nẵng thuộc quận Liên Chiểu vốn mấy chục năm nay ngủ yên chẳng mấy ai quan tâm.
Sốt đất Đà Nẵng âm ỉ suốt từ đầu 2017 đến hiện giờ và bùng phát khi tài liệu Đà Nẵng triển khai tổ hợp cảng Liên Chiểu và ga hàng hóa Kim Liên. Mặc dù đến bây giờ các tổ hợp này vẫn còn nằm trên giấy.
thông tin dự án cảng Liên Chiểu được giới đầu cơ nhà đất bàn tán xôn xao vào đầu năm 2017 lúc công ty tư vấn Cảng Nhật Bản (JPC) đệ trình lãnh đạo TP. Đà Nẵng công trình đầu tư 5.581 tỷ đồng cho giai đoạn 1 cảng Liên Chiểu. quần thể này sẽ xây một bến hàng tổng hợp và 1 bến container, sẽ được đã đi vào hoạt động vào năm 2022.
sốt đất, đà nẵng, tăng giá, thổi giá, cò đất, liền kề, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng, đầu cơ nhà đất, Sông Hàn, Liên chiểu, hải vân
Nhan nhản quảng cáo rao bán đất.
Cùng với Cảng Liên Chiểu, là dự án ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng hơn 80ha, nằm trong tổng thể công trình di dời ga trục đường sắt Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 5,7 ngàn tỷ đồng.
Đó là chưa kể vô số dự án cơ sở hạ tầng khác sẽ triển khai tại quận Liên Chiểu trong thời gian đến như: Hầm Hải Vân đang triển khai tuyến hầm số 2. tuyến phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ đưa vào làm việc năm 2018 và.
tài liệu từ công trình nghìn tỷ này được đồn thổi đã khiến giới đầu cơ nhà đất bắt đầu cuộc đổ bộ đẩy giá đất tại khu vực Tây bắc Đà Nẵng sốt nóng hầm hập suốt thời gian qua.
Thận trọng với cơn sốt ăn theo tổ hợp
 Nắm lấy cơ hội , nhiều nhà đầu tư cá nhân lẫn giới đầu cơ nhà đất ào ạt đổ về săn mua đất. Tất nhiên những ông lớn trong ngành BDS cũng không bỏ lở thời cơ mà điển hình là vô vàn dự án với hàng ngàn nhà liền kề, villa đơn lập, biệt thự song lập, khách sạn, công viên đã được tung ra để chào khách hàng .
Mức giá các tổ hợp cũng khá hấp dân khoảng dưới 2 tỷ cho một suất đất biệt thư nên bước đầu nhận được rất nhiều sự quan tâm và đặt cọc mua đất nền và căn hộ chung cư của bạn đến từ Hà Nội và Sài Gòn.
Giá đất Đà Nẵng đang tăng chóng mặt-Đó là lời khẳng định của một người môi giới nhà đất tại khu vực tổ hợp ga Kim Liên tên Hùng “đen”.
“Tôi làm môi giới nhà đất tại đấy hơn 10 năm nay chưa bao giờ thấy giá đất tăng chóng mặt như thời gian vừa qua. Cuối năm 2016 giá đất ở đó chỉ khoảng 150-170 triệu đồng lô. Nhưng đến bây giờ đã tăng lên trên 300 triệu nhưng không có đất để bán ”, Hùng “đen” nói.
Còn anh Nguyễn Xuân Lâm nhà ở Sơn Trà cho biết đầu năm 2017 nhờ chút tiền tiết kiệm anh mua 2 lô đất tại Hoà Liên với giá 380 triệu đồng/lô. Hơn một tháng sau có người trả anh với giá 430 triệu/lô nhưng anh chưa phân phối .
“đây là những lô đất nằm gần tổ hợp cảng Liên Chiểu giai đoạn một đảm bảo lúc công trình triển khai thì giá sẽ tăng nữa nên tui chưa bán ”, anh Lâm nói.
Nhận định về “cơn sốt đất” đang hình thành tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, theo một vài chuyên gia BĐS , làn sóng đầu tư địa ốc ăn theo mhững công trình nghìn tỷ đã trở thành quy luật nếu không thận trọng nhà đầu tư sở hữu thể “ăn quả đắng” như đã từng xảy ra tại Đà Nẵng những năm trước đấy .
“Những tổ hợp nghìn tỷ thường tạo ra lực hút lớn lôi kéo nhà đầu tư nhà đất , trong khi tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang sở hữu đến 2 quần thể Cảng Liên Chiểu và ga hàng hoá Kim Liên nên “sốt” đất tại khu vực này là tất yếu. Vấn đề là nhà đầu tư cần thận trọng”, một chuyên gia nhấn mạnh.
Ông Đỗ Minh Dũng – một chuyên gia nhà đất cho hay, giới đầu tư mang nguồn gốc khi đổ xô chạy theo làn sóng đầu tư ăn theo mhững quần thể nghìn tỷ vì thời cơ tại đấy rất lớn. nguyên nhân là khi quần thể hình thành sẽ tạo nên sức lan toả rất lớn, đủ sức thay đổi diện mạo khu vực và tạo nên sự cùng hưởng lớn về mặt thương mại, xã hội.
“Những quần thể nghìn tỷ thường kéo theo sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, tiện ích sống,… nên nơi nào sở hữu những quần thể này thì nơi đó có tiềm năng mở ra thị trường nhà đất sôi động, giá trị tăng lên cao, thanh khoản tốt. Tất nhiên không loại trừ giới đầu cơ nhà đất lợi dụng để đẩy giá đất gây sốt nóng trên thị trường”, ông Dũng nhấn mạnh.
Để đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư mua đất, theo ông Bùi Xuân Định – Tổng giám đốc Trung Nam Land đưa ra lời khuyên là cần phải bình tĩnh trong cơn sốt đất ngày nay ở phía Tây bắc Đà Nẵng KH cần lưu ý nên lựa chọn sản phẩm của những công ty BDS uy tín .
“Nhà đầu tư cần chọn những doanh nghiệp danh tiếng và đầu tư quần thể thật, chất lượng, minh bạch,, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng để tránh những rủi ro với thể xảy ra trong quá trình đầu tư vào nhà đất tại khu vực đang nóng sốt này”, ông Định đưa ra lời khuyên.
Thực tế, việc sốt đất trong nhiều năm qua ở nhiều khu vực trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã từng diễn ra và đã có không ít nhà đầu tư phải đồng ý cảnh mất nhà, nợ nần chồng chất và thậm chí tìm đến cái chết lúc buôn phân phối BĐS theo kiểu ăn theo những tổ hợp nghìn tỷ.
tìm hiểu thêm Cho thue can ho Saigonres Plaza