Home » Blog » Sốt đất: 15 triệu lên 40 triệu/m2, đại gia ôm vali tiền mua gom

Sốt đất: 15 triệu lên 40 triệu/m2, đại gia ôm vali tiền mua gom

Cho thue can ho Saigonres Plaza – Cuối năm 2016 tới nay, đất nền nhiều tỉnh đã tăng mạnh, đặc trưng là một vài khu vực vùng ven mới của mhững thành thị . thời gian đầu , chỉ vài người đi gom đất, sau đó lan rộng tạo nên cơn sốt đất. Khác với những đợt sốt sình sịch như trước đó , thị trường đã mang những bước chuyển biến, một vài nhà đầu tư cũng thận trọng hơn, chỉ bỏ tiền vào những khu vực mang nhiều tiềm năng.

Khu vực vùng ven thường là tâm điểm của những cơn sốt đất do giá đất tại khu vực này rẻ hơn một vài khu vực khác. Kỳ vọng sự phát triển hạ tầng sở hữu thể kích giá đất tăng lên đáng kể nên các nhà đầu cơ thường đổ xô ra vùng ven để mua đất.

Ông Nguyễn Thanh Hải, một nhân viên môi giới sàn nhà đất ở Trung Hoà Nhân Chính cho hay, nhiều tỉnh phía Bắc như Quảng Ninh, Thanh Hoá giá đất đã tăng mạnh so với những năm trước đó. Nhiều tỉnh khác giá đất cũng đang nhích lên như Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương,…

Thời gian gầy đây , thay vì chỉ ngồi ở Hà Nội, ông Hải liên hồi đi xe chở khách về một vài tỉnh để săn lùng đất. Cách đó không lâu, ông cùng với một đại gia Hà Nội đã mua bán thành công 10 lô đất tại Quảng Ninh với tổng số tiền lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Theo ông Hải, giá đất các tỉnh đang ở mức rẻ hơn so với Hà Nội, trong lúc đó nhiều thời cơ tăng giá lúc mhững quần thể lớn đi vào vận hành . Bên cạnh đó , giao thông các tỉnh cũng thuận lợi hơn nên việc đi đến tới mhững khu vực này đã không còn trở ngại. Một nguyên nhân khác khiến thị trường đất tại mhững tỉnh tăng trưởng do nhiều đại gia BDS lớn cũng đổ bộ về, kéo theo làn sóng một vài nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đi theo.

Đang mở bán quần thể ở Quảng Ninh, ông Trần Đức Diễn nhận định, một số nhà đầu tư mang tính toán riêng lúc “xuống tiền” mua BĐS Hạ Long thời điểm này. Mặc dù tổng giá trị căn nhà khá cao, nhưng ông Diễn cho biết, những vị trí thuận lợi ven biển và trung tâm đô thị hạ Long vẫn rẻ hơn 2-6 lần so với vị trí tương tự ở Đà Nẵng và Nha Trang.

Đại diện một chủ đầu tư, ông Nguyễn Hồng Đô cho biết, công trình vẫn mua bán tốt ngay trong đợt công bố đầu tiên , trong đó, KH mua đầu tư cũng nhiều, người mua sử dụng cũng có . Họ với thể mua để ở, để làm văn phòng hoặc để kinh doanh.

Giá đất tỉnh ngang ngửa Hà Nội

Theo khảo sát, giá đất tại mhững tỉnh có những khu vực đang đắt ngang ngửa Hà Nội. Đơn cử như nhà liền kề, villa của khu đô thị tại Bãi Cháy với giá từ 3-4 tỷ đồng, thì mhững công trình bên trung tâm Hạ Long có giá tối thiểu 7 tỷ đồng. Những căn biệt thự lớn có thể sở hữu giá tới 15-20 tỷ đồng, đắt ngang ngửa với nhiều công trình tại Hà Nội và TP. HCM.

Ông Diễn cho rằng, mặc dù tổng giá trị căn nhà khá cao, nhưng ông Diễn cho biết, những vị trí đẹp ven biển và trung tâm đô thị hạ Long vẫn rẻ hơn 2-6 lần so với vị trí tương tự ở Đà Nẵng và Nha Trang.

Hay như tại Thanh Hoá, giá mhững sản phẩm villa , liền kề tại nhiều vị trí vàng cũng đang giao dịch khoảng 7-10 tỷ đồng/căn. Giá đất vùng ven tại Thanh Hoá đã nhích dần, đặc biệt tại Sầm Sơn, mhững sản phẩm BĐS đang chuyển nhượng trên 5 tỷ đồng.

Thị trường BDS Đà Nẵng cũng đang sốt. Đơn cử khu vực ven biển kéo dài từ quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn đang mang giá khoảng 150 triệu đồng/m2. Đất khu vực Sơn Trà tăng gấp đôi trong thời gian ngắn, từ mức chỉ 9-11 triệu đồng/m2 thì sau đó được đẩy lên 25-28 triệu đồng/m2. Thậm chí ở Bắc Ninh, đất đẹp một vài khu thành thị bám mhững trung tâm công nghiệp lớn trước chỉ 15 triệu/m3 nay sở hữu lúc đã lên đến trên 40 triệu/m2.

Theo một số thống kê, phần nhiều những nhà đầu tư nhà đất ở Đà Nẵng đến từ Hà Nội. Vì đất nền ở Đà Nẵng rẻ hơn 3-4 lần so với Hà Nội nên nhiều nhà đầu tư từ Thủ đô không ngần ngại xuống tiền. Giá vì vậy cứ bị đẩy lên mỗi ngày , khiến cho một vài nhà đầu tư địa phương cũng sốt ruột và nhảy vào cuộc.

giá đất, sốt đất, sốt đất vùng ven, sốt đất nền
Giá đất nhiều khu vực đang đắt như Hà Nội

Gần đó nhất là cơn sốt đất nền vùng ven tại TP.HCM, giá đất đã tăng thêm chóng mặt khiến cơ quan công dụng đã phải phát đi những tin tức cảnh báo. Ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc công ty BĐS Danh Khôi Á châu, cho biết giá đất tại khu Đông Tăng Long, quận 9 từ đầu năm 2016 chỉ ở vào khoảng 10-12 triệu đồng/m2, đến cuối năm đã gia tăng mức 15-17 triệu đồng/m2. Tương tự, hiện khu vực quận 9 chuyển nhượng chủ yếu 20-24 triệu đồng/m2.

Việc tăng giá đất như ngày nay mang hiện tượng “té nước theo mưa”, ăn theo để thổi giá. Cụ thể, hiện nay nhiều chủ đầu tư dùng chiêu “làm giá” đất, Thứ nhất họ mua một khu đất với giá rất thấp, sau đó mua tiếp một khu đất Bên cạnh với giá gấp 5-10 lần để nâng giá khu đất đã mua trước đó.

Với tốc độ tăng giá chóng mặt trong thời gian qua, thị trường nhà đất đang ẩn chứa rất nhiều rủi ro, nếu không thận trọng rất dể rơi vào bẫy của giới đầu cơ.
tìm hiểu thêm Cho thue can ho Saigonres Plaza