Home » Blog » Sóng ngầm nhà đất Đà Nẵng: Hố sâu ẩn sau cơn sốt giá

Sóng ngầm nhà đất Đà Nẵng: Hố sâu ẩn sau cơn sốt giá

Cho thue can ho Saigonres Plaza – “Bung” hàng ăn theo lễ hội

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, mở màn cho lễ hội pháo hoa 2017 vào đúng dịp lễ 30/4 và 1 /5 kéo dài 4 ngày đã thu hút gần 311.340 lượt khách trong và ngoài nước đổ về đô thị biển. đấy là cơ hội vàng để giới kinh doanh và giới đầu cơ nhà đất “bung” hàng ăn theo lễ hội.

Trong ngày mở bán đất nền tại khu thành phố Viêm Trung, công ty Cổ phần Địa Ốc First Real đã có 214 lô chuyển nhượng thành công, tỉ lệ thanh khoản đạt 97%.

vô vàn đại gia BDS cũng “bung hàng” trong dịp lễ hội này, như doanh nghiệp CP Đất Xanh miền Trung chào bán quần thể công trình Chăm Riverpark với diện tích 60ha, gồm nhà liền kề, villa đơn lập, biệt thự song lập, khách sạn, công viên văn hóa.

Còn doanh nghiệp cổ phần Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) công bố độc quyền phân phối độc quyền tổ hợp Hera Complex Reverside. doanh nghiệp Bright Land thì tung ra thị trường dự án Sun River City với quy mô 45ha bao gồm một .700 nhà phố thương mại và 22 villa ven sông.

Đó là thị trường đất nền. Còn phân khúc căn hộ , mang thể kể đến việc chủ đầu tư Alphanam vừa tổ chức lễ mở bán tổ hợp Luxury Apartment Đà Nẵng tại Hà Nội trung tuần tháng 4/2017.

Nhiều ông lớn nhà đất như Savills tại Đà Nẵng cũng tổ chức giới thiệu một vài tổ hợp bất động sản hiện đang phân phối tại Quảng Nam – Đà Nẵng như The Ocean Resort, dự án Azura, Harmony Tower, và Hội An Royal Residences,…

Nhiều đại gia nhà đất cho rằng, dịp lễ hội kéo dài như pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 là cơ hội để người với tiền từ Hà Nội và TP.HCM đến đây vừa du lịch vừa tìm hiểu thị trường BDS giá “mềm” và rẻ nhất so với 2 đầu đất nước để đầu tư.

Đừng quá mê say rồi sụt hố

Khẳng định tiềm năng phát triển của thị trường Đà Nẵng, một chuyên gia nhà đất nhận xét nhờ mang nhiều lợi thế với những bãi biển đẹp, khí hậu tiện lợi , sân bay quốc tế và hạ tầng cơ sở phát triển, không chỉ đem lại tiềm năng về du lịch mà còn tạo ra sức hút cho thị trường nhà ở Đà Nẵng.

Theo khảo sát mới đây của Savills Việt Nam, sức tranh đua của thị trường này cũng đến từ sự đa dạng trong các sản phẩm của phân khúc nghỉ dưỡng, kèm theo mhững chính sách hấp dẫn của các chủ đầu tư. đó là những yếu tố thu hút sự quan tâm của khách mua và nhà đầu tư trong, ngoài nước đến thị trường BDS Đà Nẵng.

Tuy nhiên, tiềm năng, lợi thế là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Vấn đề là Đà Nẵng cần phải hội đủ một số yếu tố để kích cầu để tất cả những condotel, căn hộ đẳng cấp , villa sang trọng lấp kín người hay những quần thể đất nền không còn bỏ hoang để tránh tình trạng thổi giá của giới đầu cơ nhà đất.

Để làm được điều đó, ông Trần Ngọc Thành – Tổng giám đốc Đất Xanh miền Trung cho rằng, các chủ đầu tư cần phải “nói thật, làm thật” và linh hoạt trong quá trình triển khai công trình .

“Thay vì phân phối những quần thể trên giấy, hô hào trong quá trình triển khai, động thổ rồi đắp chiếu để đấy , chủ đầu tư cần triển khai đúng công đoạn , đưa ra mức giá phù hợp cũng như đảm bảo tính pháp lý của công trình .

Một đại gia bất động sản sở hữu hơn 30 năm cách hay nhất , từng ăn “quả đắng” từ kinh doanh BĐS lưu ý, đầu tư BDS thành công là những người biết quan sát và nắm bắt thời cơ. Họ không nghe theo quảng cáo và không bị sức ép khi đầu tư. Họ là người đến đúng lúc, không đến sớm hay đến muộn.

Bài học sốt nhà đất không kiểm soát nổi vào năm 2010 và 2011, sau đó đóng băng và kéo dài nhiều năm đã khiến nhiều nhà đầu tư và chủ đầu tư “chết tức tưởi ” nay vẫn còn nguyên giá trị.

Nhiều chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần tỉnh táo, đừng quá mải mê với nhà đất Đà Nẵng, nếu không, khả năng “ôm hận” và “ăn quả đắng” trong cơn sốt nhà đất hiện tại là rất cao.

“Sự kỳ vọng về sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Đà Nẵng như cách đó vài năm là khó thành hiện thực bởi dân số ít, thu nhập không cao, và độc đáo sự hoành hành của giới đầu cơ tại Đà Nẵng đang là nguy cơ khiến “bong bóng” giá nhà đất với thể vỡ bất cứ lúc nào”, một đại gia bất động sản cảnh báo.
nghiên cứu thêm về Cho thue can ho Saigonres Plaza