Home » Blog » Sắp xóa sổ chợ “thần chết” ở khu Chợ Lớn

Sắp xóa sổ chợ “thần chết” ở khu Chợ Lớn

Can ho Saigonres Plaza – UBND TP.HCM vừa áp dụng làm việc với các sở ban ngành về việc xây dựng Trung tâm kinh doanh hương liệu và hóa chất, trong đó nhấn mạnh việc đẩy nhanh mhững thủ tục đấu thầu.

Theo đó, thành thị giao Sở Công thương phối hợp với UBND quận 5 xây dựng kế hoạch di dời một số hộ cá thể, doanh nghiệp kinh doanh hóa chất, hương liệu, mhững kho hóa chất của TP.HCM và đưa vào Trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất tập trung, nằm tại khu đất sở hữu quy mô gần 11 ha trên con đường Nguyễn Văn Linh, phường 7, quận 8.

đô thị cũng yêu cầu UBND quận 8 thực hiện một số bước đền bù, đảm bảo yêu cầu chính đáng của người dân trong khu vực quy hoạch đền bù giải tỏa. Theo đó, để xây dựng trung tâm hóa chất này, quận 8 sẽ phải áp dụng di dời giải tỏa hơn 42 hộ dân trong khu vực thuộc quy hoạch xây dựng trung tâm hóa chất tập trung.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết, trong tiêu chí đấu thầu, mhững đơn vị cần ưu tiên cho các nhà đầu tư mang tỷ lệ góp vốn cao để rút ngắn quá trình đấu thầu.

“Đối với một số hộ kinh doanh hóa chất trong chợ Kim Biên được ưu tiên, hỗ trợ di dời về trung tâm mới, còn những hộ kinh doanh nào không vào trung tâm mà vẫn cố tình kinh doanh tại chợ Kim Biên thì sẽ buộc họ chấm dứt trọn vẹn hoạt động tại chợ này”, lãnh đạo TP.HCM nhấn mạnh.

Việc đưa vào kiểm soát hóa chất tại trung tâm kinh doanh hóa chất và hương liệu mới về mãi mãi nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe lâu dài cho người dân. Bởi hóa chất và hương liệu được sử dụng hầu như trong một vài vận hành sản xuất, kinh doanh nhưng hiện chưa với nơi đảm bảo kinh doanh chất lượng, hiện đại .

Được biết, Trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất tập trung tại quận 8 còn là nơi thực hiện các thí nghiệm cho một vài nhà sản xuất để tư vấn cho doanh nghiệp, sử dụng liều lượng hóa chất nào cho hợp lý. Ngoài ra, đó còn là nơi tư vấn, kiểm nghiệm, triển lãm các loại hóa chất, sàn chuyển nhượng kinh doanh hóa chất… nhằm phục vụ nhu cầu cả nước, một số đơn vị trong và ngoài nước cùng đăng ký tham gia.

Theo đề án trước thì Trung tâm kinh doanh hóa chất và hương liệu được quy hoạch xây dựng tại khu đất 19,8 ha thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh nhưng ngày nay đã được chuyển sang quận 8 nhằm hạn chế tác động xấu trong quá trình vận chuyển hóa chất tại nội thành. dự án được đầu tư bằng phương thức kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa.
Tìm hiểu tài liệu quần thể Can ho Saigonres Plaza