Home » Blog » Nhà giàu bị “tra tấn” bởi hàng triệu cuộc gọi bán nhà

Nhà giàu bị “tra tấn” bởi hàng triệu cuộc gọi bán nhà

Cho thue can ho Saigonres Plaza – “Khủng bố” bằng liên hệ
bán hàng qua phone (telesales) là một phương thức được nhiều doanh nghiệp tiến hành , nhất là trong lĩnh vực BDS . Tuy nhiên, telesales đang bị lạm dụng một biện pháp quá đà, gây nên những hệ lụy không đáng có cho khách mua .
Thậm chí, mang những cư dân ở một khu thành thị lớn thường ngày phải nhận trung bình từ 15 – 20 cuộc gọi làm phiền từ môi giới. Sự phiền phức mà telesales có đến khiến KH thấy được bực bội và khó chịu.
“với hôm, tôi đang nằm trong trung tâm y tế , vừa mệt vừa đau lại phải chịu thêm cảnh bực bội bởi một quý khách làm sales bất động sản cứ gọi thường xuyên 10 phút một lần. Mặc dù tôi đã nói rõ là đang trong bệnh viện , không tiện nói chuyện nhưng vẫn cứ bị gọi. Lúc đó cơn giận ứ lên tận cổ nhưng đang trong trung tâm y tế , tôi chỉ với thể tắt máy, chấm dứt cuộc gọi chứ không thể nào làm gì hơn. Thật hết chịu nổi”, chị Thanh Hằng (quận 2, TP.HCM) bức xúc kể.
Anh Hải Đăng (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, hầu như trong một ngày, từ sáng đến chiều là anh liên tục nhận được nhiều cuộc gọi xưng là nhân viên của một công ty bất động sản để mời mua nhà. “Điều đáng bực mình là cùng một doanh nghiệp , cùng một công trình nhưng mình đã từ chối nhiều lần mà sao họ vẫn cứ gọi hoài. mang lúc một ngày gọi đến cả chục cuộc vẫn với một nội dung. Họ làm việc kiểu gì vậy? Không sợ tốn tiền gọi sao? Không mệt sao?”, anh Đăng nói.
Nhiều môi giới cho rằng, biết là làm phiền khách mua , nhưng do sức ép doanh số nên phải “bất chấp” gọi điện nhiều lần, lấy xác suất “ăn may”. Điều này đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống hiện đại của bạn , cũng như gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh và uy tín của chủ đầu tư.
Triệt hạ công cụ telesales
Điều gì đến cũng phải đến. Mới đó một chủ đầu tư BĐS lớn đã phát đi thông báo cấm tất cả hệ thống đại lý và môi giới telesales giới thiệu một vài quần thể BDS mà họ phát triển. Hình phạt rất nặng, lên tới 100 triệu đồng thậm chí huỷ hợp đồng đại lý.
Ngay sau lúc sở hữu tài liệu cấm telesales, rất nhiều KH tỏ ra phấn khởi, bởi từ nay họ sẽ không còn bị làm phiền và bị tra tấn liên tục từ môi giới BDS của chủ đầu tư kia nữa. Tuy nhiên, nhiều môi giới, hoang với về công việc trong thời gian tới. Bởi lẽ, không ít môi giới từ trước tới nay chỉ quen tìm kiếm quý khách qua telesales.
“Tôi biết hiện tại mang rất nhiều bạn môi giới BDS mới vào nghề, chưa học chắc kiến thức quần thể đã vội vàng telesales khách, bằng cách liên hồi gọi điện để chào mời, khiến bạn khó chịu nên chủ đầu tư cấm luôn telesales. Nhưng những người làm môi giới bất động sản lâu như tôi mới hiểu, telesales là cách bán hàng rất hiệu quả. Bây giờ chủ đầu tư cấm telesales thì làm thế nào môi giới như tôi có KH đấy ?”, anh Đăng Quang than thở.
“Thông báo này phát ra có thể làm bớt đi tình trạng làm phiền cho các cư dân khu thành phố phát triển, song sẽ rất khó để cấm hẳn 100% việc telesales của môi giới. Bởi vì không phức tạp sở hữu nhiều cách telesales mà khách hàng hoàn toàn không nhận ra bị làm phiền như cái cách mà đa số vẫn làm”, ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư Beeland, đánh giá .
Theo ông Hoàng Anh, hiện tại , phương pháp dành cho môi giới BDS là thay đổi cách tìm kiếm KH . “Telesales không phải là tất cả trong rất nhiều cách tìm kiếm bạn của bất động sản . Nó chỉ chiếm trung bình từ 5% – 10% số lượng khách mua tìm mua một công trình nào đó, vẫn còn miếng bánh 90% – 95% để một vài KH khai phá”.
Đối với môi giới đang làm ở mhững tổ hợp mà chủ đầu tư chưa cấm telesales, ông Hoàng Anh cho rằng, telesales cần thay đổi để trở nên quyến rũ và có ích hơn, thay vì chỉ dừng lại ở việc spam vô số một bí quyết thiếu chiều sâu. cách thức đó là trau dồi lại kiến thức quần thể , tài liệu thị trường và kỹ năng nói chuyện qua hotline một cách chuyên nghiệp.
Ngoài ra, môi giới có thể dùng mhững phần mềm gmail marketing chuyên nghiệp như getresponse… gửi đến data list tiềm năng một vài tin tức mang ích và quyến rũ với quý khách . Đồng thời, kiểm tra và nhấc máy gọi đến một vài thư điện tử đã mở sau 2 đến 3 email gửi đi từ hệ thống. Cuối cùng, hãy đa dạng hoá kênh tìm kiếm KH cho chính bản thân như Facebook marketing, Google Adword, gmail marketing, mạng lưới quan hệ và cùng tác viên…
tìm hiểu thêm về Cho thue can ho Saigonres Plaza