Home » Blog » Môi giới bỏ chiêu trò liệu với “sống khỏe”?

Môi giới bỏ chiêu trò liệu với “sống khỏe”?

Can ho Saigonres Plaza – Nhiều chiêu trò ma mãnh

Nói về những câu chuyện bán hàng “ấn tượng” của đồng nghiệp, chị Hiền, một môi giới lâu năm , chia sẻ: “Bây giờ không phải môi giới nào cũng đặt trọn tâm huyết vào bán hàng, họ cũng sức ép doanh số và đôi khi do lối sống theo kiểu ăn xổi ở thì nên nhiều tình huống cũng trớ trêu cho khách mua ”.

Điển hình là trường hợp anh Dương, một môi giới nổi tiếng “dụ khách vào tròng”. với lần anh khoe chiến tích với các đồng nghiệp: “Lần đó anh mày rất quả quyết cam kết danh dự sẽ phân phối chênh lệch cho chị ít nhất 100 triệu, nếu không nên em hoàn tiền lại cho chị căn này! Sau khi đã cọc 30 triệu xong giờ bà này giờ sợ anh lắm, đi theo năn nỉ hoài, bà ấy mà láo anh cho mất cọc 30 triệu luôn”.

Chưa dừng lại ở đó, anh Dương còn hớn hở khoe anh với một số chiêu khác tùy từng đối tượng mà tiến hành . giả như kiểu phụ nữ cả tin thì cứ mạnh dạn cam kết phân phối chênh lệch, còn đàn ông thì anh sẽ đóng vai một sale “non nghề”, thật thà: “Thật sự em mới vô làm nên cũng không rõ công trình này đầu tư sinh lợi cao như thế nào, nhưng em lại thấy mấy anh sếp trong doanh nghiệp mua đầu tư rất nhiều”, thế là khách tin thật và ra chọn lọc mua.

Không “chiêu trò” như anh Dương, nhưng chị Trang cũng nổi tiếng là một môi giới làm “bánh vẽ” rất “ngon” và giỏi lấy thiện cảm của quý khách . mang lần chị tư vấn một dự án quận 8 rằng, dự án căn hộ chung cư xanh theo tiêu chuẩn Mỹ, xây cho chuyên gia ở. Tiện ích tầng thượng ở đó như một tiểu Hồng Kong thu nhỏ, từ club náo nhiệt, nhà hàng sang trọng đến cafe sân thượng cùng ngắm nhìn vũ điệu giao hòa giữa ánh trăng và sông nước, thưởng thức làn gió đêm lướt quanh tách trà nóng thì còn gì bằng (?!).

Với khả năng tạo “bánh vẽ” và nói chuyện xởi lởi, chỉ cần lần thứ nhất tiếp xúc chị đã sở hữu thể bắt chuyện thân thiết như đã quen nhau từ thuở nào với KH nên nghiễm nhiên chị trở thành một sales giỏi đáng ngưỡng mộ của nhiều đồng nghiệp.

Môi giới trung thực lắm gian nan

Theo chị Linh, một môi giới nhiệt huyết với nghề, ngày nay làm môi giới trung thực sẽ kiếm tiền rất khó! Bởi lẽ làm việc với người trung thực việc nó ít được trơn tru, đụng tới đâu cũng với vấn đề. Trong lúc mấy người không trung thực họ đâu quan tâm, phớt lờ đi trách nhiệm, miễn sao tiền họ lấy được thì thôi.

Chị chia sẻ về một trường hợp chị từng trải qua để thấy rõ hơn lúc trung thực trong phân phối hàng là điều không hề thuận lợi . Chị đang rao phân phối giúp khách một căn nhà, nhưng lúc dẫn người mua đến xem thì vài hàng xóm xung quanh đồn rằng khu này bị quy hoạch. Thế là người mua sợ không dám mua bán và người hàng xóm đó sẽ mua được giá hời.

Trong tình cảnh đó, chị chọn biện pháp thỏa thuận minh bạch cho hai bên. Chị cùng bên bán đi lên quận xin giấy thông tin quy hoạch, nếu nằm trong diện quy hoạch sẽ trả cọc, còn không sẽ chuyển nhượng bình thường . Chứ nếu chị đã nghe tin đồn quy hoạch mà dẫn người mua khác đến và cố tình lơ đi thì giao dịch đã nhanh chóng diễn ra và thu tiền về.

Ngày nay, một vài khách hàng môi giới đang định nghĩa lại một số khái niệm như: trung thực thì bị xem như là khờ, mánh khóe, “chiêu trò” mới là lanh lợi, nhanh nhạy. Những tiểu xảo như “chém gió”, nịnh nọt, “lót tay”, “cắt máu”, lợi dụng mối quan hệ… để bôi trơn hiệu quả công việc đang được mhững môi giới ứng dụng .

Anh Nhật Phạm, môi giới mang thâm niên, cho rằng, sở hữu nhiều các con phố vào công việc môi giới, nếu chỉ nghĩ đấy là công việc thời vụ, nhanh kiếm được tiền thì dễ sa vào cám dỗ và làm ăn “chụp giật”. Nhưng nếu đã xác định đó là nghề nghiệp, là đam mê thì phải làm bằng cái tâm vì khách mua mới bền vững, với thể thấy thua thiệt đôi chút nhưng sau này sẽ với những khách hàng trung thành.

“Nên hay không, đúng hay sai còn tùy vào từng góc nhìn khác nhau. Chỉ hy vọng càng ngày càng ít đi những “con sâu làm rầu nồi canh” làm xấu đi hình ảnh môi giới trong mắt khách hàng , để họ yên tâm chọn mặt gửi… mái ấm của mình”, chị Linh nói.

Tìm hiểu tin tức công trình Can ho Saigonres Plaza