Home » Blog » Khi sử dụng gas cần tránh những thói quen sau để tránh gây hỏa hoạn

Khi sử dụng gas cần tránh những thói quen sau để tránh gây hỏa hoạn

Việc sử dụng bếp gas không đúng cách có mẹo hay thúc đẩy nguy cơ cháy nổ khí gas. ngay bên dưới đây là những lịch trình xấu mà người dùng nên tránh để giảm tối đa sự cố gây nguy hiểm đối với chính mình mình và một số người xung quanh.

>> Xem thêm đơn vị lắp đặt hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
Không khóa van gas sau khi nấu nướng
Khi người chạy không khóa van gas sau thời điểm tắt bếp thì sẽ có một lượng gas không nhỏ sẽ còn lưu lại ở đường ống dẫn gas. nếu trong điều kiện lẽ thường thì không sao nhưng nếu ống dẫn gas bị nứt, điểm nối giữa dây dẫn và bình gas không được xiết chặt thì có cách khiến gas rò rỉ và khi gặp tia lửa điện thì sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. do đó, người hoạt động nên chú ý nhớ khóa van gas để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ khí gas và giúp tiết kiệm gas hiệu quả.
Lắp đặt bếp gas gần ổ điện hay các thiết bị dễ bắt nhiệt
Người chạy Việt hiện tại hầu như đều muốn tận dụng mọi vị trí trong bếp để sắp đặt đồ dùng nhà bếp sao cho tiện hưởng dụng. Điều đó dẫn tới việc các thiết bị nhà bếp thường có giải pháp cắm chung một ổ điện, được đặt gần nhau như lò nướng, bếp gas, nồi cơm, lò vi sóng, ấm đun siêu tốc,… Với tình trạng này, trong trường hợp đột nhiên dòng điện bị quá tải hay nhiệt từ bếp gas tiếp xúc với tia lửa điện gần đó thì có cơ hội dẫn tới sự cố cháy nổ lớn. Do vậy, người hưởng dụng nên sắp xếp đồ hoạt động nhà bếp thật hợp lý nhằm đảm bảo an toàn cho chính chính mình mình và một vài người xung quanh.
Mua bếp gas, bình gas không rõ nguồn gốc
Các chuyên gia đều khuyên người chạy nên tìm đến một vài địa chỉ phân phối của các thương hiệu bếp gas uy tín như Rinnai, Taka, Sunhouse, Binova,… để được mua hàng có tốt đắc địa, có chế độ bảo hành khi gặp sự cố, giúp chúng mình thêm yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này. Người dùng đừng vì ham rẻ, tiết kiệm một chút kinh phí mà mua bếp gas, bình gas trôi nổi ở những nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì có mẹo hay làm tăng nguy cơ cháy nổ khí gas. Khía cạnh khác, khi thay bình gas bạn cũng cần kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bình gas vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, không han rỉ hay móp méo.

> > Đơn vị bảo trì bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Không thường xuyên bảo trì, vệ sinh bếp gas
Khi không vệ sinh không ngừng nghỉ, các loại dầu mỡ và vụn thức ăn rơi vãi tích tụ lâu ngày trên bếp gas rất dễ bén lửa và gặp điều kiện thuận lợi có cách dẫn tới sự cố cháy nổ khí gas. Cùng với đó, nếu không có lịch trình bảo trì bếp, người chạy sẽ không kiểm soát được tình trạng của thiết bị và khi sự cố cháy nổ xảy ra bạn sẽ không biết nguyên nhân tại đâu. Do vậy, những bạn hãy quan tâm tập kế hoạch vệ sinh bếp gas sau khi nấu xong, hoặc định kỳ 1 lần/tuần, bảo trì bếp 2 – 3 tháng/lần để yên tâm hơn khi hưởng dụng thiết bị nhà bếp này, tránh những sự cố có cách xảy ra.
Hoạt động bật lửa, điện thoại di động để kiểm tra bếp gas
Khi phát hiện có mùi khí gas trong nhà, việc chúng ta cần làm là từ thời cổ đại lập tức đóng van gas, mở các cửa cho thoáng khí để khí gas tự bay ra ngoài, giảm nồng độ khí gas trong bếp. ngay lúc đó, nếu bạn bật đèn, quạt hay tel di động thì có khả năng phát ra tia lửa, gặp khí gas rất dễ gây sự cố cháy nổ. vì vậy, người vận hành cần tuyệt đối tránh hành vi này.
Nguồn: http://gascongnghiep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*