Home » Blog » Khái niệm bơm chìm nước thải là gì, cấu tạo như thế nào?

Khái niệm bơm chìm nước thải là gì, cấu tạo như thế nào?

Máy bơm chìm là dòng máy bơm nước đặc biệt, khi vận hành động cơ của máy bơm chìm được đặt chìm hoàn toàn dưới nước và được thiết kế tỉ mỉ với khả năng chống nước hoàn toàn. Máy bơm chìm thường được sử dụng trong các hầm mỏ, dưới đáy biển, đáy sông, đáy hồ, dưới giếng sâu… qui hoạch máy bơm chìm hết sức phức tạp và đỏi hỏi rất cao về kỹ thuật. hãng bơm chìm nước thải được biết đến và tin chạy hiện nay đó là hãng bơm chìm nước thải tsurumi – máy bơm nước công trình

Máy bơm chìm nước thải là gì?

Máy bơm chìm nước thải là một hãng máy bơm chìm có ứng dụng dùng bơm nước thải cho các nhà máy, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,…

Máy bơm chìm nước thải thường được phân biệt với các hãng máy bơm nước sạch có ứng dụng trong các nhà máy lọc nước và cung cấp nước tinh khiết.Máy bơm chìm nước thải có cấu tạo khá phức tạp, có thể nói đây là hãng máy bơm có cấu tạo phức tạp nhất hiện tại. Tuy nhiên, cũng nhờ cấu tạo phức tạp như vậy máy bơm chìm nước thải có khả năng dùng liên tiếp mà vẫn chắc chắn công suất lớn và tuổi thọ cao.

Máy bơm chìm nước thải được chia làm hai loại và mỗi dòng có cấu tạo khác nhau.

Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm vận hành nhờ nguyên tắc ly tâm tương tự như những loại máy bơm nước thông thường. Nhờ lực ly tâm chất lỏng được đẩy ra ngoài và đẩy từ dưới lên rất hiệu quả. Dòng bơm này thường bền và có khả năng bơm mồi cao.

Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực vận hành theo nguyên lý phức tạp và mới lạ hơn, chất bơm được đẩy từ dưới lên trên nhờ sự chênh lệch áp suất do môi trường chân không được tạo ra trong thân bơm và đẩy nước ra khỏi ống bơm.

Cấu tạo của bơm chìm nước thải gồm các bộ phận:

Thân bơm

Trục bơm

Cánh bơm

Phớt bơm

Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào

Động cơ bơm

Khoang dầu chống nước

Mỗi bộ phận của bơm chìm nước thải có những chức năng khác nhau tạo nên cấu tạo bơm chặt chẽ và làm việchữu hiệu nhất.

>> Tham khảo thêm bơm ly tâm đặt cạn : http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Vật liệu cấu tạo máy bơm chìm nước thải thường là các vật liệu không rỉ và có khả năng chống ăn mòn cao như inox,…

Mỗi dòng máy bơm chìm nước thải vận hành theo nguyên lý khác nhau:

Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm hoạt động theo nguyên lý ly tâm: Khi động cơ bơm vận hành, máy bơm tự bơm mồi sau đó chất bơm được đẩy ra cánh bơm theo lực ly tâm rồi được đẩy từ dưới lên trên theo đường ống bơm di chuyển ra ngoài.

Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực làm việc theo nguyên lý tạo môi trường chân không: Khi động cơ vận hành, máy bơm tạo ra môi trường chân không trong thân bơm sau đó đẩy chất bơm từ dưới lên dựa vào áp lực và chênh lệch áp suất.

Máy bơm chìm nước thải hầu hết có khả năng bơm mồi tiềm năng và máy bơm được giữ gìn an toàn bằng khoang dầu kín vì vậy quá trình hoạt động bơm không sinh nhiệt, không lo lắng rò rỉ hay cháy nổ bơm.

Mọi thông báo cần tư vấn và báo giá trị máy bơm chìm nước thải vui lòng liên hệ: 0983.480.878.

Nguồn: http://maybomchatluong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*