Home » Blog » Gas trung tâm có vai trò như thế nào với cuộc sống ở nước ta

Gas trung tâm có vai trò như thế nào với cuộc sống ở nước ta

Hiện tại, trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất người dân đang hưởng dụng rất nhiều hãng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, dầu, năng lượng mặt trời, gas…Việc hưởng dụng các nhiên liệu truyền thống như than củi, xăng dầu ngày càng trở nên cạn kiệt và trên hết là vấn đề ô nhiễm môi trường, mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên toàn cầu.

Sử dụng gas thay thế các nhiên liệu truyền thống là xu thế chung của các thành thị văn minh, hiện đại. Gas không những được hoạt động trong sinh hoạt như nấu, nướng, đun nước nóng, mà còn sử dụng trong làm ra công nghiệp, những quan tâm công cộng, gas còn hưởng dụng thay thế xăng, dầu trong giao thông vận tải … Gas hoàn toàn không gây độc với người hưởng dụng cũng như đối với môi trường. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết kể cả trong trường hợp cháy có ngọn lửa đỏ. Sản phẩm cháy chỉ tạo ra đioxit Cacbon CO2 và hơi nước là một số thành phần hoàn toàn không độc hại.

>> Xem đơn vị cung ứng gas hiện nay: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

Để cung cấp 1 đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 13,8kW/h điện năng, 2 lít dầu, 3/4kg than. cùng với đó LPG còn có nhiều đặc tính ưu việt như: Cần ít không gian cho tồn chứa, nhiệt lượng cao, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an tòan, không gây ô nhiễm môi trường…LPG không một số được dùng cho đun bếp mà còn hưởng dụng rộng rãi trong công nghiệp như hàn cắt kim dòng, gia nhiệt trong các lò chế biến sản phẩm, nấu thủy tinh, nung gốm sứ, các hệ thống sấy nóng cho ngành chè, thuốc lá, thuỷ hải sản… làm nhiên liệu cho động cơ ôtô …

Ở nhiều quốc gia trên địa cầu, đặc biệt là các nước phát triển, cung cấp Gas trọng tâm cho các khu đô thị, nhà chung cư, đặc biệt đối với các khu nhà chung cư cao tầng đã trở nên thông dụng và là một trong các nhân tố hạ tầng quan trọng như điện, nước sinh hoạt, thoát nước thải, thông tin….

Ở Việt nam, một vài khu đô thị mới, chung cư cao tầng đã được cài đặt đặt hệ thống cung cấp gas công nghiệp. Tuy nhiên các khu thành phố mới, chung cư cao tầng ở Việt Nam về quy hoạch qui hoạch kỹ thuật cơ sở hạ tầng cho hệ thống Gas trung tâm là chưa đồng bộ. Có công trình được qui hoạch cài đặt đặt hệ thống Gas trung tâm từ thời cổ đại từ đầu, tức là hệ thống được thi công cùng với các hạ tầng cơ sở khác. Có công trình khi xây dựng hoàn chỉnh xong mới qui hoạch lắp đặt đặt hệ thống Gas trọng tâm. cùng với đó các hình ảnh thức cung ứng cũng khác nhau, có công trình được cài đặt đặt hệ thống dàn bình với nhiều bình Gas 45kg được đấu nối với nhau  hoà vào mạng lưới đường ống cung ứng (thường được tiến hành cho các khu, các toà nhà đã thi công nên không có quỹ đất, không gian để chạy cho cài đặt đặt hệ thống trạm trọng tâm). Có công trình được lắp đặt hệ thống trạm Gas trung tâm với bồn chứa lớn (khoảng 3-50 tấn), hình thức này có cách đáp ứng cho một toà nhà lớn hay cả một khu đô thị.

Hiện tại hầu hết các đề án xây chung cư cao tầng, đô thị mới đều tiến hành lắp đặt hệ thống cấp gas trọng tâm.

có cơ hội thấy được hệ thống gas có vai trò chính rất quan trọng trong sinh sống. ví như chúng mình có nhu cầunghiên cứu cũng như cần tư vấn chi tiết về gas công nghiệp hãy liên lạc: 0977041136.

Theo nguồn: http://gascongnghiep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*