Home » Blog » Đất nền nhiều nơi ở Hà Nội bị thổi giá gấp đôi sau một năm

Đất nền nhiều nơi ở Hà Nội bị thổi giá gấp đôi sau một năm

Can ho Saigonres Plaza – Mua đất nền một quần thể tại Hà Đông lúc mở bán cách đấy một năm với giá 18-22 triệu đồng mỗi m2, đến bây giờ anh Ngọc – một môi giới bất động sản kiêm nhà đầu tư – đang rao phân phối giá gấp đôi, khoảng từ 40 đến 50 triệu đồng mỗi m2, tùy vị trí. một vài lô anh đang quảng cáo là đẹp nhất công trình thậm chí được ra giá lên tới 56 triệu đồng mỗi m2. 
“quần thể hiện tại hạ tầng giao thông đang triển khai rất nhanh, mhững tòa nhà cao tầng cư dân đã vào ở. Giá tăng là điều không khó hiểu”, anh Ngọc giải đáp . 
Dù luôn quảng cáo “không sở hữu mà mua”, song thực tế, không ít lô tại công trình được nhà đầu tư này rao bán từ nửa năm nay vẫn chưa mua bán được. Tuy vậy cứ mỗi lần rao phân phối , giá lại được đẩy lên cao hơn. Thậm chí một vài lô dù hạ tầng chưa làm đến nơi, chưa giải phóng xong mặt bằng nhưng giá bán cũng được báo tăng 30-40% so với năm ngoái. 
“Không lâu nữa, khi tổ hợp mang hợp đồng mua phân phối và hạ tầng kết nối với mhững tuyến đường lớn thì giá sẽ còn tăng”, một môi giới cho hay. Với giá bán như trên, mhững lô, hiện giá rao đã tăng lên gấp đôi, từ một ,8 tỷ đồng thời điểm ra mắt cuối năm ngoái lên trên dưới 4 tỷ đồng.
Số lượng một vài sàn môi giới mở trụ sở tại tổ hợp cũng “mọc lên như nấm” trong khoảng nửa năm nay. “Đó cũng là nguyên nhân khiến giá rao phân phối trên thị trường thứ cấp của dự án đang khá loạn, có thể cùng vị trí nhưng chênh nhau cả chục triệu đồng mỗi m2”, anh Khoa – một nhà đầu tư ở khu vực này cho hay. 
Theo chia sẻ của một vài nhà đầu tư, giá rao bán đang bị mhững sàn, môi giới đẩy lên quá cao so với thực tế mua bán . 
“Giá họ rao bán cao thế nhưng giao dịch được hay không lại là một câu chuyện khác. mang những lô rao cả năm vẫn không ai mua. Những mảnh đất này thường do mhững nhà đầu tư lớn ôm cả chục lô để găm hàng. Họ rao giá cao với tâm thế phân phối được thì phân phối , không thì họ vẫn để đó chờ tăng giá”, anh Khoa nói. 
Thực tế, giá rao phân phối khá cao, song thị trường không phải sốt chuyển nhượng bởi hàng còn khá nhiều, nhu cầu người mua để ở không lớn, chủ yếu là nhà đầu tư. Giá chuyển nhượng thực theo anh Khoa vị trí thuận lợi nhất thị trường vào khoảng 42-43 triệu đồng mỗi m2. Theo đó, mỗi lô sở hữu giá chênh khoảng 200 triệu đến 1 tỷ đồng tùy vị trí và mức độ hoàn thiện của hạ tầng. 
Không chỉ tại Hà Đông, ở một số địa bàn khác tại Hà Nội, một vài dự án bán đất nền, đất thổ cư, đất tái định cư cũng đang bị đẩy giá khá cao, đặc biệt ở những khu vực mang một số tuyến giao thông lớn vừa thông xe. Dọc các con phố Trần Hữu Dực và con đường tuyến tuyến phố 70 thuộc địa bàn Xuân Phương (Nam Từ Liêm) và Vân Canh (Hoài Đức)… từ nửa cuối năm ngoái đến bây giờ , giá tăng khoảng 30-40%. 
giả như công trình tại Xuân Phương, ngay đầu tuyến phố Trần Hữu Dực, giá bán cuối năm ngoái khoảng 36-42 triệu đồng mỗi m2, đến ngày nay đang được mhững nhà đầu tư thứ cấp rao phân phối tới 50-70 triệu đồng. Lô đất tái định cư của anh Chung ở Xuân Phương cuối năm 2016 được rao phân phối giá 45 triệu đồng một m2 hiện đã mang mức giá mới là 70 triệu đồng một m2. 
Những quần thể dọc tuyến tuyến phố Trần Hữu Dực, sau khi cầu vượt thông xe cũng đang khá “loạn giá”, thậm chí cả những tổ hợp còn “trên giấy”. 
“Ở mỗi khu vực khi với sự thay đổi về hạ tầng, BDS thường mất một thời gian biến động, thậm chí là loạn giá, độc đáo trên thị trường chuyển nhượng thứ cấp. Tuy nhiên, thực tế, giá rao bán và chuyển nhượng thực sở hữu thể chênh lệch khá lớn. Người mua nên chọn thời điểm thị trường ổn định trở lại để chọn lựa việc xuống sẽ tránh được rủi ro hơn”, ông Nguyễn Tài Đức – Giám đốc một Sàn bất động sản Trường Linh cho hay. 
Tìm hiểu thông tin công trình Can ho Saigonres Plaza