Home » Blog » Công chức được vay mua nhà lãi suất 4,7%/năm

Công chức được vay mua nhà lãi suất 4,7%/năm

Cho thue can ho Saigonres Plaza – Theo đó, đối tượng được vay theo chương trình ưu đãi này bao gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc mhững sở, ngành, quận, huyện; cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành thị .
Người vay tiền phải có thời gian vận hành từ 3 năm liên tục trở lên. Thời gian công tác được tính bao gồm cả thời gian trước đó đã hoạt động tại đơn vị cùng thuộc khu vực hưởng lương bổng từ ngân sách thành phố .
Mỗi cá nhân được vay tối đa 500 triệu đồng, nhưng không quá 70% giá trị căn nhà/căn hộ cao tầng . Thời hạn cho vay tối đa là 15 năm, với lãi suất cho vay là 4,7%/năm. Lãi vay được tính theo dư nợ giảm dần. Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay chính là căn nhà/căn hộ dự tính mua với giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.
Theo quy định của Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, người vay tiền phải với hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, sở hữu khả năng tài chính trả trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn nhà/căn hộ chung cư . Ngoài ra, người mua phải chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định để trả vốn và lãi vay.
Tại thời điểm vay tiền, người vay (gồm người đứng tên vay cùng) không đứng tên có về nhà ở, quyền sử dụng đất ở và chưa từng được Nhà nước giải quyết một số chế độ chính sách bán hàng về nhà ở, đất ở. Trường hợp được Nhà nước giải quyết cho mua nhà ở xã hội thì vẫn được xem xét vay tiền tại Quỹ nhà ở này.
Theo số liệu từ Hiệp hội nhà đất TP.HCM, thành thị đang mang gần 13 triệu dân, trong đó có gần 3 triệu người nhập cư. Mỗi năm có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới và mang một bộ phận không nhỏ trong số gần 200.000 công chức, viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang, ngành giáo dục, y tế, cũng như người có thu nhập trung bình.
Số liệu thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM cũng cho thấy toàn thành phố có 476.000 hộ chưa có nhà ở riêng, 300.000 hộ với nhu cầu thuê nhà ở xã hội, 143.000 hộ mang nhu cầu mua nhà ở xã hội. Trong số này, cán bộ công chức là 10.000 người; hộ thu nhập nghèo, cận nghèo là 39.000 người; lao động trong khu công nghiệp là 17.000 người.
hầu hết mhững nhóm đối tượng trên đều chọn phương thức thuê mua nhà ở xã hội chiếm tỷ lệ từ 65% đến 94%. đấy cũng là thách thức lớn nhất vì nhu cầu quá lớn trong lúc nguồn cung nhà ở thương mại vừa túi tiền và nguồn cung nhà ở xã hội còn quá ít, chưa đáp ứng nhu cầu.
tìm hiểu thêm về Cho thue can ho Saigonres Plaza