Home » Blog » Chi phí vòng đời của máy bơm nước được tính như thế nào?

Chi phí vòng đời của máy bơm nước được tính như thế nào?

Hiện tại, khi quan tâm sử dụng máy bơm chìm trong công nghiệp ngày dần tăng lên thì người hưởng dụng ngày càng để mắt tới đến chi phí loại đời của sản phẩm (LCC – Life cycle cost). Một người mua hàng chuyên nghiệp sẽ không chọn lựa mua máy bơm nước chỉ dựa vào giá thành mua bán và chi phí lắp đặt ban đầu của sản phẩm đó mà họ tập trung vào tổng kinh phí hãng đời của nó để chọn lựa dòng bơm thích hợp nhất. Chi phí vòng đời của một bơm thường lớn hơn gấp 5 lần so với chi phí ban đầu của nó.

>> http://maybomchatluong.com/bom-nuoc-thai-co-canh-cat-rac-cua-tsurumi.html
Việc phân tích kinh phí vòng đời của máy bơm nước có tác dụnggiảm tải tổng chi phí trong suốt quá trình hưởng dụng bơm. Kết quả đánh giá sẽ cho biết chi phí ban đầu để mua bơm có đáng để coi là yếu tố tiên quyết không, bằng cách so sánh với các chi phí khác sau thời điểm mua như chi phí bảo dưỡng, chi phí điện năng hay kinh phí do phải ngừng máy.
Khái niệm kinh phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC)
Trong suốt vòng đời vận hành của một chiếc máy bơm chìm, tổng kinh phí gây ra cho nó tính từ thời điểm mua máy đến thời khắc tháo và loại bơm ra khỏi quy trình sản xuất được gọi là kinh phí vòng đời sản phẩm (LCC) của máy bơm.
Phân tách LCC giúp người quản lý nhà máy lựa chọn việc đầu tư mua một chiếc máy bơm phù hợp nhất với nhu cầu và chi phí bỏ ra.

>> Tìm hiểu thêm: http://maybomchatluong.com/huong-dan-chon-may-bom-nuoc-thai-tsurumi-series-ktz-chinh-hang.html

Các kinh phí của máy bơm có cơ hội được liệt kê như sau:

 

– Các chi phí có ít khả năng kiểm soát: chi phí môi trường, chi phí thải loại bơm.
– Các chi phí có khả năng kiểm soát tương đối: kinh phí mua bơm ban đầu, kinh phí lắp đặt đặt và chạy.
– Các chi phícó thể kiểm soát cao: kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa, chi phí cho năng lượng, chi phí khi phải ngừng máy.
Kinh phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng chi phí của nhiều nhà máy làm ra công nghiệp (khoảng 20 – 25%). Chi phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng kinh phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong khi đó,một số chi phí khác như kinh phíhoạt động gồm có kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý chọn lựa máy bơm dựa theo kinh phí ban đầu thay vì đánh giá tổng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm.
Dòng máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có mẹo hay đáp ứng được những quan tâm của khách mà kinh phí ban đầu và cả chi phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Phù hợp cho các công trình của các nhà máy sản xuất công nghiệp.
>> Xem thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*